Close

Bùi Bình Định

Tel : 0969.333.563

Nguyễn Đức Luân

Tel :0914.514.100

Trương Thị Hạnh

Tel : 0974 634 731

Vũ Thị Huệ

Tel :0973 866 092


Trang chủ >> Tin tức & sự kiện >> Khó khăn gặp phải với du học sinh Nhật Bản là gì ?

                                             Du học sinh ở Nhật bản có những khó khăn gì ? 
Các bạn đã biết đi du học luôn luôn có những khó khăn với những sinh viên . Nhất là khi cuộc sống , phong tục khác nhau hoàn toàn . Bản thân bạn đang ở một nơi bạn chưa đến bao giờ . Nên bạn sẽ gặp những bỡ ngỡ , phong tục tập quán , cách ứng xử ... Tuy con đường học hỏi của con đường tri thức luôn đầy chông gai và khó khăn . Ai vượt qua được những điều đó sẽ thực hiện được ước mơ của bản thân và là người chiến thắng . 
Đặc biệt hơn là các bạn đi du học Nhật Bản , đến quốc gia phát triển thứ 2 thế giới . Bên cạnh mức chi phí ở mức cao dành cho việc chi trả cuộc sống bản thân . Nhưng mà bạn làm thế nào để vượt qua mọi rào cản và khó khăn để thích nghi việc học tập , phát triển và cuộc sống xa nhà xa gia đình . Tự lập cho cuộc sống , tương lai của bản thân mình . 
Khi bản thân bạn xác định được những khó khăn khi đi du học tại Nhật Bản để đi có kế hoạch , để có thể chuẩn bị tinh thần để vượt qua những khó khăn và rào cản , thách thức để bạn vươn đến thành công . Đây có thể coi là một bước ngoặt trong cuộc đời của bạn . Bạn tiếp cận một nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới , nền giáo dục hàng đầu , đức tính tốt , nghị lực vươn lên phi thường của cả đất nước khiến cả thế giới phải ngả người khâm phục . 
Dưới đây sẽ là những khó khăn các bạn thường hay gặp phải . 

                                                                                
 

1 ; Ngôn Ngữ 
Với sự bất đồng về ngôn ngữ là thử thách đầu tiên bạn gặp phải khi đi du học ở Nhật bản . Để bạn hòa nhập được với con người , phong tục ... bạn phải có vốn ngôn ngữ khá . Bởi ngôn ngữ chính là một điều không thể thiếu để bạn làm quen và học hỏi và còn là cầu nối để bạn có thể giao lưu làm quen với những người ở đất nước nhật bản . 
Bởi vậy các bạn du học sinh sắp tới đây nên có những chuẩn bị kỹ càng về mặt này khi đi du học 2015 sắp tới và kỳ tháng 1 - 2016 . Ngay từ bây giờ bạn hãy luôn trau dồi và rèn luyện và tạo thói quen học tập và làm việc làm quen vốn ngoại ngữ của bản thân , phục vụ cho việc học tập và làm việc tại đây . Khi đi làm việc bạn cũng được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ đó cũng là nơi học tập cực tốt ngoài sách vở ra . 

                    

 
 

2 ; Chi Phí 

Sự khác nhau giữa du học theo học bổng và du học tự túc ở đây về mặt chi phí là rất lớn . Nếu bạn đi du học tự túc bạn sẽ phải lo tất cả mọi chi phí ăn học , sinh hoạt , đi lại ... tại nơi đây . Với việc sang Nhật Bản du học và làm thêm ngoài giờ học , bạn hãy cố rèn luyện sức khỏe của bản thân mình nhé ! Như vậy bạn đảm bảo việc học tập và lao động thật tốt tại Nhật Bản . 
Khi đi du học Nhật Bản hãy tìm hiểu chi phí để bản thân bạn có kế hoạch và thu xếp về chi phí . Lên kế hoạch học tập, làm thêm và xin học bổng để có thể đủ chi phí cần thiết cho thời gian học tập của mình. Hoặc các bạn có thể đến các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được hướng dẫn và hỗ trợ thông tin các trường học, chi phí và thời gian học tập cũng như cơ hội làm thêm cho bạn. 
Vừa học vừa làm không những giúp bạn tăng khả năng ngôn ngữ mà còn giúp bạn biết quý trọng đồng tiền , mồ hôi công sức của chính bản thân mình . Như vậy bạn có thể đưa ra những kế hoạch cho việc chi tiêu cho cuộc sống của bản thân mình , cũng như học phí của các kỳ tiếp theo ! 

                                                          

 
 

3 ; Thủ Tục 
Về vấn đề này có lẽ các bạn đã tìm hiểu , nhưng vẫn có những khó khăn có lẽ bạn cũng nên để ý . Tránh nhiều trường hợp ko hay xảy ra . Với những năm gần đây vấn đề thủ tục du học không còn quá rườm rà nữa . Nhưng các bạn vẫn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp ko hay xảy ra . 
Bạn cảm thấy ko tự tin khi mình chuẩn bị thủ tục , bạn có thể đến với chúng tôi tư vấn miễn phí về thủ tục dịch hồ sơ đúng nhất và chuẩn nhất để kịp thời gian nhập học các trường ở Nhật Bản .

                                                                                   

 
 

4 ; Nhớ Nhà 
Có lẽ vấn đề này thì khi mới sang đây ai cũng sẽ gặp phải . Đang sống trong vòng tay ấm áp của bố mẹ và gia đình . Đi du học phải tự bản thân mình phải chăm lo cho bản thân từ sinh hoạt , lên lớp và có những thay đổi cực kỳ to lớn với bản thân mình . 
Tuy vậy với những bạn đã từng đi học xa nhà có lẽ cũng đã phần nào quen với việc này . Các bạn hãy cố gắng khắc phục khó khăn này nhé ! Hãy coi đó là động lực cho việc học tập và làm việc của bản thân thật tốt để bố mẹ bạn có thể vui vẻ yên tâm về sự trưởng thành của bạn . 
Với những khó khăn đã nói trên . Những bạn nào có ý định du học Nhật Bản năm 2015 và 2016 nói chung nên chuẩn bị tâm lý để vượt qua mọi thử thách , khó khăn chông gai để đến với cánh cửa của thành công và tri thức nhé . Tìm hiểu thật kỹ các thông tin, thủ tục cần thiết và cơ hội việc làm, cũng như các ngành học của các trường phù hợp với khả năng của mình để có kết quả tốt nhất nhé.

                                                                           

  

Tags :